ดู: 253|ตอบกลับ: 1

นับถอยหลัง…Adobe ประกาศเลิกสนับสนุน Flash ภายในปี 2020

[คัดลอกลิงก์]

ก่อนหน้านี้เราคงทราบกันมาบ้างว่าบรรดาเบราเซอร์เจ้าใหญ่อย่าง Chrome, Microsoft Edge และ Safari ต่างก็พยายามบล็อคไฟล์ Flash มาตลอด ล่าสุดทางโฆษกของ Adobe เองก็ออกมายืนยันแล้วว่ามีแผนจะยุติการสนับสนุน Flash โดยจะไม่มีการอัปเดทหรือแจกจ่ายไฟล์ Flash Player ภายในสิ้นปี 2020 ซึ่งในช่วงเวลานับถอยหลัง 3 ปีที่เหลืออยู่นี้ผู้ที่มี content เป็น Flash ไม่ว่าจะเป็นเกม, สื่อการสอน หรือคลิปวิดีโอก็ต้องมองหาแพลตฟอร์มใหม่ไว้ได้เลย

สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของ Adobe ก็ถือเป็นการเดินรอยตาม Apple, Facebook, Google, Microsoft และ Mozilla โดย Microsoft เองก็วางแผนจะปิดการใช้ไฟล์ Flash เป็นค่า default ใน Edge และ Internet Explorer ช่วงกลางปี 2019 และจะยุติการสนับสนุนบน Windows ในปี 2020 โดยในปี 2020 คือการปิดฉากตำนาน Flash และเป็นการปรับตัวไปสู่ HTML5 ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลของเว็บเบราเซอร์ใหม่ที่ได้รับความนิยมมากกว่าแทน

Flash เปิดตัวในช่วงกลางยุค 90 ซึ่งในตอนนั้นได้กลายเป็นมาตรฐานการทำ content บนเว็บเบราเซอร์ของบรรดานักพัฒนาอย่างมาก แต่ขณะเดียวกัน Steve Jobs อดีตซีอีโอของ Apple เองปฏิเสธให้โปรแกรม Adobe Flash สามารถแสดงผลเว็บไซต์บน iPhone และ iPad ได้เนื่องจาก Apple เคยทดสอบใช้งานบน iPhone แล้วพบปัญหาข้อผิดพลาดมากมาย ทำให้ Steve Jobs มองว่าในอนาคตจะไม่มีใครใช้ Flash นั่นเอง

เครดิต : beartai.com

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
Yuichiro X Asuramaru By ARAM
โพสต์ 26-7-2017 21:30:22 | ดูโพสต์ทั้งหมด
HTML5 มีความสามารถเพียงพอที่จะเป็นตัวแทนของ Flash Player นอกจากนี้ HTML5 ก็ไม่ต้องติดตั้งปลั๊กอินให้ยุ่งยากเหมือน Flash แต่อย่างใด อีกทั้ง Flash ก็มักตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีจากเหล่าแฮ็กเกอร์ เพื่อเจาะเข้าคอมพิวเตอร์ด้วย จึงน่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ Flash ต้องลาวงการไปนะคะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ

GMT+7, 28-9-2020 12:45 , Processed in 0.091626 second(s), 16 queries , Gzip On, XCache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้