ดู: 409|ตอบกลับ: 0

มารู้จักกับนักพากย์สาว Iguchi Yuka กันเถอะ!

[คัดลอกลิงก์]
iguchiyuka-600x428.jpg

“โทม๊าาา หิวข้าวแล้ววว!” เสียงเจื้อยแจ้วของแม่ชีตัวน้อย Index กับประโยคงอแงเวลาหิวข้าว คิดว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่ได้ชมอนิเมะเรื่อง To Aru Majutsu no Index คงจะจำกันได้เป็นอย่างดี ในครั้งนี้เราจะขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับนักพากย์สาว Iguchi Yuka กันให้มากยิ่งขึ้น เชื่อได้เลยว่าทุก ๆ คน จะต้องหลงรักเธอมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน!

Iguchi-yuka-scoop-001-450x446.jpg

Iguchi Yuka เกิดเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ปี 1988 เป็นชาว Tokyo โดยกำเนิด ตัวเธอนั้นเริ่มเข้าสู่เส้นทางของนักพากย์ในปี 2002 จากการออดิชั่นให้เสียงมาสค็อตของร้าน Gamers ที่เป็นร้านขายสินค้าเกี่ยวกับเกมและอนิเมะเจ้าใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งเธอก็ผ่านและได้รับบทของ Sapphire มาในที่สุด

Iguchi-yuka-scoop-002-450x644.jpg

ปี 2003 กับการ Debut เป็นนักพากย์เต็มตัว เธอได้รับบทบาทเป็นตัวละครสมทบในเรื่อง Di Gi Charat Nyo! ในบทของ Usada Akari แม้ว่าจะไม่ใช่ตัวละครหลัก แต่ก็นับเป็นครั้งแรกที่เธอได้พากย์เสียงตัวละครให้ผู้ชมมากมายที่ได้ชมเรื่องนี้ฟังเป็นครั้งแรก

Iguchi-yuka-scoop-003-600x338.jpg

ข้ามกาลเวลามาไกลกันสักนิด ในปี 2008 บทบาทของแม่ชีน้อยกระเพาะหลุมดำ Index จาก To Aru Majutsu no Index ก็ได้ออกมาโลดแล่นเป็นครั้งแรก ผลงานที่สร้างจากนิยายขายดีของจักรกลผลิตไลท์โนเวล อ. Kamachi Kazuma นั้นได้ทำให้ชื่อเสียงของ Iguchi Yuka นั้นมีคนพูดถึงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตอนที่งอแงจะทานข้าว หรือตอนที่กระโดดกัดหัวเจ้าเม่น Kamijo Touma เองก็ดี เรียกได้ว่าเป็นบทบาทที่ทำให้ผู้คนจดจำเธอได้จริง ๆ (ถึงแม้ว่าเจ้าตัว Index ในนิยายจะจืดจางลงทุกวัน ๆ ก็เถอะนะ ฮา…)

Iguchi-yuka-scoop-004-600x338.jpg

ในปี 2009 เธอก็ได้รับบทเป็นนางเอก(?) อีกครั้งกับบทบาทของ Mizuno Kaede ในอนิเมะเหมียว ๆ เรื่อง Nyan Koi! นางเอกผู้รักแมวม๊ากมาก แต่ที่บ้านดันเลี้ยงหมา เลยทำให้แมวไม่เข้าใกล้ แต่แม้จะเป็นนางเอกของเรื่องที่พระเอกแอบชอบอยู่แท้ ๆ แต่ดันบทจืดจางกว่าแมวไปเสียได้…

Iguchi-yuka-scoop-005-600x338.jpg

และในปีเดียวกันนั้นเองเธอก็ได้รับบทของ Araragi Tsukihi ใน Bakemonogatari ที่แม้จะมีฉากที่ขึ้นมาปลุกพี่ชายหัวหงอน Araragi Koyomi ทั้งที แต่ก็ยังไม่โดดเด่นมาก จนกระทั่งมาถึงภาคที่สองสาว Fire Sisters เป็นตัวหลักอย่าง Nisemonogatari(2012) ทั้งบทของ Araragi Tsukihi เอง รวมไปถึงการได้ร้องเพลง Platinum Disco ที่เป็นเพลง OP ของบท Tsukihi Phoenix เองก็ดี ทำให้ชื่อของเธอโด่งดังมากยิ่งขึ้น

ย้อนกลับมาที่ปี 2011 กันสักนิด ในปี 2011 นี้เธอได้รับบทบาทเด่น ๆ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอมากมายอย่างเช่น

Iguchi-yuka-scoop-006-600x338.jpg

บทของซิสเตอร์ตัวน้อย Takayama Maria จากฮาเร็มนี้ไม่มีคำว่าเพื่อน… เอ่อ ผิด ๆ ชมรมคนไร้เพื่อน Boku wa Tomodachi ga Sukunai

Iguchi-yuka-scoop-007-600x338.jpg

บทของพ่อบ้านของคุณหนูจอมซาดิสม์ Konoe Subaru จาก Mayo Chiki!

Iguchi-yuka-scoop-008-600x338.jpg

Misawa Maho จากอนิเมะบาสคุก… เอ้ย บาสโลลิ Ro-Kyu-Bu!

Iguchi-yuka-scoop-009-600x338.jpg

กลับมาที่ปี 2012 อีกครั้ง ปีนี้นับเป็นปีทองของเธอเลยก็ว่าได้ นอกจากจะเป็นปีที่ได้รับบทของ Araragi Tsukihi ใน Nisemonogatari แล้ว เธอยังได้รับบทของ Kurosaki Mea ตัวละครน้องสาวของ Konjiki no Yami จาก To Love-Ru Darkness และบทของพลขับสุดง่วง Reizei Mako ใน Girls und Panzer ที่ทำให้สาวกสาวรถถังทั้งหลายติดตามเธอเป็นจำนวนมากอีกด้วย

Iguchi-yuka-scoop-010-re-600x339.jpg

ปี 2013 ปีที่เกมเว็บบราวเซอร์ชื่อดังอย่าง Kantai Collection ได้เปิดบริการให้ผู้การทั้งหลายได้เข้าประจำการกัน Iguchi Yuka เองก็ได้รับบทเป็นเรือต่าง ๆ ในเกมนี้ถึง 8 ลำด้วยกัน โดยเธอได้ให้เสียงของเรือลาดตระเวณเบา 5 ลำได้แก่ Tenryu, Tatsuta, Nagara, Isuzu และ Natori เรือลาดตระเวณหนัก 2 ลำได้แก่ Tone กับ Chikuma และที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เดอะเบสท์ ไวฝุ เรือบรรทุกเครื่องบินมาตรฐาน Kaga ซึ่งได้รับความนิยมแบบสุด ๆ ถึงขนาดมี Single เป็นของตัวเองที่ชื่อว่า Kaga Misaki (加賀岬) เลยทีเดียวเชียว ซึ่งในเวอร์ชั่นอนิเมะของเกมนี้ บทบาทของ Kaga-san เองก็ยังโดดเด่นทำให้แฟน ๆ หลงรักทั้งเธอทั้ง Kaga-san มากยิ่งขึ้นไปอีก

Iguchi-yuka-scoop-011-600x338.jpg

ในปีเดียวกัน ผลงานด้านอนิเมะของเธอเองก็ไม่น้อยหน้า เธอได้รับบทของ Astarte ใน Strike the Blood และยังมีผลงานที่เป็นอนิเมะภาคต่อออกมาอีกอย่างเช่น Boku wa Tomodachi ga Sukunai NEXT, Monogatari Series Second Season, Ro-Kyu-Bu! SS รวมไปถึงภาพยนตร์อนิเมะอย่าง To Aru majutsu no Index: The Movie – The Miracle of Endymion อีกด้วย

Iguchi-yuka-scoop-012-450x448.jpg

นอกจากจะเป็นปีที่มีผลงานพากย์ทั้งเกมและอนิเมะแล้ว เธอยังได้ Debut เป็นนักร้องอย่างเต็มตัวกับ Single แรกในชีวิตอย่าง Shining Star-☆-LOVE Letter ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลเพลงจากภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง To Aru majutsu no Index: The Movie – The Miracle of Endymion ซึ่งได้ออกวางจำหน่ายในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ปี 2013 นั่นเอง

Iguchi-yuka-scoop-013-600x338.png

ปี 2014 เธอก็ยังมีผลงานออกมาอยู่เรื่อย ๆ ในอนิเมะเรื่องดังอย่าง No Game No Life ผลงานสุดฮิตจากปลายปากกาของนักเขียนชื่อดัง Kamiya Yuu เองก็เช่นกัน เธอได้รับบทบาทของเด็กสาวเผ่ามนุษย์ Kurami Zell ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งราชาแห่ง Elkia แม้จะไม่ได้โดดเด่นมากนักแต่ก็ยังมีผลงานออกมาให้แฟน ๆ ติดตามอยู่เรื่อย ๆ

Iguchi-yuka-scoop-014-450x401.jpg

ในปี 2014 นี้เอง อัลบั้มแรกของเธอก็ได้ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการกับอัลบั้มที่ชื่อว่า Hafa Adai โดยรวมเอาเพลงเพราะ ๆ ของเธอมาไว้ด้วยกัน รวมถึงเพลง Shining Star-☆-LOVE Letter ที่เป็นซิงเกิ้ลแรกของเธอด้วยนั่นเอง

ปี 2015 ภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Girls und Panzer der Film ก็ได้ปลุกกระแสสาวรถถังขึ้นมารอบ แน่นอนว่า Iguchi Yuka เองก็ได้กลับมารับบทของ Reizei Mako พลขับสุดง่วงอีกครั้ง และยังเป็นปีเดียวกับที่อนิเมะเรื่อง Kantai Collection ฉาย เธอก็ได้พากย์เสียงของ Kaga-san และสองพี่น้อง Tone เรียกได้ว่าพากย์ทั้งอนิเมะรถถังทั้งอนิเมะเรือเลยทีเดียว

Iguchi-yuka-scoop-015-450x401.jpg

ปี 2016 ก็ยังมีผลงานผลงานพากย์อนิเมะมาให้แฟน ๆ ติดตามกันพอสมควร แม้จะไม่ได้พากย์เป็นตัวละครหลักเท่าใดนัก แต่ก็เป็นปีที่อัลบั้มที่ 2 ของเธอออกวางจำหน่ายกับอัลบั้มที่มีชื่อว่า az you like… โดยในอัลบั้มนี้ก็มีเพลงเพราะ ๆ มากมาย รวมไปถึงเพลง Hey World ที่เป็นเพลง OP ของอนิเมะเรื่อง Dungeon ni Deai o Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka ด้วย

และในปี 2017 นี้เธอก็ได้พากย์อนิเมะ 3 เรื่องอย่างซีซั่นที่ผ่านมา (ณ เวลาที่เขียนคือ Summer Season 2017) ก็มี Eromanga Sensei กับบทแม่ของ Sagiri และในซีซั่นนี้เองก็มี Tenshi no 3P! กับบทของ Aigae  Yuzuha และอนิเมะสุดไร้สาระอย่าง Aho-Girl เองก็ได้รับบทของ Kuroko Shiina แม้จะไม่ได้รับบทเด่น ๆ แต่แฟน ๆ ของเธอก็ยังได้ฟังเสียงของเธอให้หายคิดถึงกันอยู่นะ

นอกจากผลงานการพากย์อนิเมะ และเกมแล้วเธอก็มักจะมีแอบไปพากย์ให้กับเกมมือถือต่าง ๆ อยู่พอสมควรอย่าง Grandblue Fantasy เป็นต้น แม้จะไม่ได้เป็นตัวเอก แต่เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอนั้นก็ยังคงทำให้แฟน ๆ จดจำได้ทุกบทบาทที่เธอได้ให้เสียงอยู่ดี หากรักกันจริงอย่าพลาดติดตามผลงานของเธอกันนะครับขอขอบคุณข้อมูล/บทความจาก : Akibatan
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ

GMT+7, 21-9-2020 23:13 , Processed in 0.076559 second(s), 13 queries , Gzip On, XCache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้