ดู: 546|ตอบกลับ: 0

สุดเจ๋ง! นักเรียนญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่านักปราชญ์ชื่อดังจากตำราเรียนเป็นตัวการ์ตูน S

[คัดลอกลิงก์]
1.jpg

ในบางครั้ง การจดจำเรื่องราวที่เราเรียนในโรงเรียนในรูปแบบของสิ่งที่เราชอบ ก็ทำให้เรารู้สึกสนใจและจดจำมันได้ดีกว่าปกติ และนี่เองก็เป็นวีธีที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @10_foOo_wim ใช้ในการท่องจำเหล่านักปราชญ์ทั้งหลายเพื่อใช้ในการสอบ โดยเดิมทีเขามีปัญหากับการจำหลักปรัชญาและจริยธรรมต่าง ๆ ถ้าอย่างนั้นเขาควรทำยังไงดีล่ะ?  แน่นอนว่านั่นก็คือการเปลี่ยนเหล่านักปราชญ์ทั้งหลายเป็นตัวการ์ตูนแบบ SD นั่นเอง!

ด้วยสมุดราคาเพียง 100 เยน เขาได้ลองจินตนาการรูปลักษณ์ของเหล่านักปราชญ์ชื่อดังเสียใหม่ และในที่สุด @10_foOo_wim ก็ได้ลงมือวาดเหล่านักปราชญ์ลงสมุดของเขาไปถึง 126 คน และแน่นอนว่าทั้งหมดนี่เพียงแค่เพื่อสำหรับการสอบที่กำลังจะมาถึงเพียงเท่านั้น

2.jpg
René Descartes (ซ้ายบน), Blaise Pascal (ซ้ายล่าง), John Locke (ขวาบน) and George Berkeley (ขวาล่าง)

3.jpg
Soren Kierkegaard และ Karl Jaspers

4.jpg
St. Thomas Aquinas

5.jpg
Immanuel Kant

6.jpg
Baruch Spinoza

และดูเหมือนเหล่าตัวการ์ตูนที่เขาวาดนี้ก็เหมือนจะช่วยเขาในการสอบได้จริงๆ ซะด้วย เพราะว่า @10_foOo_wim ทำคะแนนการซ้อมสอบได้เพิ่มขึ้นจาก 50 เป็น 80 คะแนน หลังจากที่ได้วาดรูปพวกนั้น และด้วยผลลัพธ์ที่น่าดีใจนี้ เขาก็ได้บอกอีกว่า “มันทำให้การเรียนหนังสือสนุกขึ้นมาก และขอแนะนำให้ใครก็ตามที่ชอบวาดรูปลองใช้วิธีนี้ดู”

ก็นับเป็นอีกหนึ่งเทคนิคดี ๆ สำหรับการเปลี่ยนยาขมของใครหลาย ๆ คนอย่างวิชาประวัติศาสตร์ ให้มันกลายเป็นขนมหวานขึ้นมาได้ไม่น้อยทีเดียวครับขอขอบคุณข้อมูล/บทความจาก : Akibatan
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ

GMT+7, 22-9-2020 17:21 , Processed in 0.063750 second(s), 13 queries , Gzip On, XCache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้