ดู: 239|ตอบกลับ: 0

รวมแอปฝากไฟล์ขึ้น Cloud ผ่านแอปบนมือถือฟรี ไม่ต้องซื้อ Micro SD

[คัดลอกลิงก์]

เชื่อว่าหลายท่านที่ใช้สมาร์ทโฟน ย่อมเคยดาวน์โหลดพวกไฟล์งาน รูป และวีดีโอ จากทาง facebook , twitter และเยอะสุดคือ LINE หรือไม่ก็ facebook Messenger จนพื้นที่ความจำบนเครื่องมือถือเต็ม เลยอาจซื้อพวก Flash Drive ที่เสียบกับมือถือได้ หรือไม่ก็ซื้อ Micro SD มาใส่บนบนมือถือเพิ่ม แต่ความจริงแล้วเราสามารถฝากไฟลขึ้นพวก Cloud ได้ฟรีๆก็มีหลายแห่ง บทความนี้เลยรวบรวมแอป Cloud Storage ที่ใช้คู่กับมือถือคุณได้ฟรี และสามารถซื้อพื้นที่ cloud เพิ่มราคาสุดคุ้มด้วย มีแอปไหนบ้าง ดูกันเลย

 • Amazon Drive ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android ฝากไฟล์ฟรี 5GB หากต้องการเพิ่มพื้นที่ Cloud เพิ่ม สามารถซื้อ 100GB ราคา 370 กว่าบาท ต่อปี และ 1 TB ราคาเพียง 1,893 บาท ต่อปี ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android รวมทั้งแอปบน Windows และ Mac และเว็บไซต์ https://www.amazon.com/clouddrive
     
 • BOX ฟรีพื้นที่ฝากไฟล์ 10 GB ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android รวมถึงเว็บไซต์ BOX.com หากพื้นที่ไม่พอ ก็ซื้อได้ 100 GB ราคา 315 บาทต่อเดือน
    
 • Dropbox แถมพื้นที่ฟรี 2GB ใช้ได้ทั้ง iOS , Android , รวมถึงเว็บไซต์ Dropbox.com และแอป Dropbox บนคอมพิวเตอร์ Windows , Mac หากพื้นที่ไม่พอ ซื้อเพิ่มเป็น 1TB ราคาไม่เกิน 315 บาทต่อเดือน
    
 • Google Drive ฝากไฟล์ฟรี แต่ไม่เกิน 15GB เพราะใช้พื้นที่ร่วมกับ Gmail และ Google Photos บางส่วน แต่ก็คุ้มมากหากต้องการฝากไฟล์แบบเต็มๆไว้บน Cloud เพราะสามารถใช้ได้ทุกแพลตฟอร์ม ทั้ง iOS , Android , Mac , Windows รวมถึง Chromebook ด้วย หากพื้นที่ฝากไฟล์ไม่พอก็ซื้อเพิ่ม 100 GB ราคาเพียง 70บาทต่อเดือน และ 1TB 350 บาทต่อเดือน แถมสามารถซื้อเป็นรายปี ในราคาถูกกว่าปกติด้วย เข้าไปใช้ได้ที่ https://drive.google.com
     
 • Google Photos สำหรับคอถ่ายภาพ save ภาพและวีดีโอ แนะนำติดตั้งไว้และใช้อย่างยิ่ง เพราะสามารถอัปโหลดภาพ และวีดีโอ ได้ไม่จำกัด แต่อาจลดคุณภาพของภาพและวีดีโอลง แลกกับการใช้บริการแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ แถมสะดวกในการค้นหารูปได้ง่ายทั้งหาใบหน้าคน ใบหน้าสัตว์เลี้ยง สถานที่ ก็จัดได้อย่างเป็นระเบียบ แอปนี้ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android และเว็บไซต์ photos.google.com
     
 • Flickr จาก Yahoo สำหรับคอถ่ายภาพระดับโปร และโหลดภาพเก็บไว้ชมคุณภาพสูงแนะนำโหลดแอปนี้ไว้และอัปโหลดขึ้นที่นี่เลย เพราะให้พื้นที่ฝากไฟล์ภาพฟรีสูงถึง 1TB โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ใช้ได้ทั้ง iOS , Android และบนเว็บไซต์ flickr.com
     
 • OneDrive จาก Microsoft ใครใช้ Hotmail , office365 จำเป็นต้องใช้แอป OneDrive ด้วย รองรับการแก้ไขไฟล์ Office บน Cloud ฟรี และฝากไฟล์ภาพและวีดีโอ 5GB เสียเงินซื้อพื้นที่เพิ่ม 100GB ในราคาประมาณ 63 บาทต่อเดือน และที่สำคัญ หากคุณอยู่ในสถานะสมาชิก Office365 จะได้พื้นที่ OneDrive ฝากได้ถึง 1TB ฟรีตลอดอายุสมาชิกรายเดือนหรือรายปี ใช้ได้ทั้ง iOS , Android , Windows และเว็บไซต์ OneDrive.com โดยใช้บัญชี Microsoft ในการ Login
     
 • Mega แอปฝากไฟล์ขนาดใหญ่ชื่อดังก็มีบริการ Cloud ของตัวเองด้วย สามารถฝากไฟล์ขึ้น Mega ได้ฟรี 50GB ทันที ใช้ได้ทั้ง Ios และ Android รวมถึงเว็บไซต์ mega.co.nz ด้วย ส่วนราคาโปรเริ่มต้น 200GB ราคาประมาณไม่เกิน 200 บาท ต่อเดือน

เรียกได้ว่าเราสามารถฝากไฟล์ขึ้น Cloud เยอะๆได้ผ่านทางมือถือ และมีตัวเลือกมากมายในราคาถูกเป็นพิเศษหรือฟรีไปเลย โดยไม่ต้องซื้อ Micro SD แล้วมาเปลี่ยนหรือมาลบรูปแสนเสียดายให้วุ่นวาย ไม่ต้องมา copy แล้วเก็บใน Harddisk พกติดตัว ลองใช้บริการ Cloud ผ่านแอปบนมือถือหรือเว็บไซต์เหล่านี้ดูได้

เครดิต : it24hrs.com

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ

GMT+7, 28-9-2020 04:58 , Processed in 0.059858 second(s), 11 queries , Gzip On, XCache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้