ดู: 420|ตอบกลับ: 0

อาจารย์ผู้แต่งเรื่อง Hokuto no Ken เตรียมเปิดโรงเรียนสอนมังงะที่บ้านเกิดตัวเอง

[คัดลอกลิงก์]
fist-of-the-north-star-buronson-opens-manga-academy-in-hometown-01-600x477.jpg


หากพูดถึงชื่อของ Buronson หลายคนย่อมจำได้ว่าเขาคือคนแต่งมังงะอมตะนิรันด์กาลอย่าง Hokuto no Ken และตอนนี้อาจารย์ได้มีการเปิดโรงเรียนสอนวาดมังงะในบ้านเกิดของเขาที่ซาคุจังหวัดนางาโนะเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2018 ในชื่อโรงเรียนว่า Buronson 100-Hour Manga Academy ซึ่งจะจัดขึ้นที่ศูนย์ชุมชนซากุไดระพร้อมเปิดรับสมัครนักเรียนใหม่ โดยมีนักเรียน 31 คนที่ได้เข้าเรียนเพื่อตามหาความฝันของตนเอง

โดยการเรียนการสอนจะมีมากถึง 100 ชั่วโมงซึ่งกระจายในบทบรรยาย 20 บทตลอดทั้งปี แถมค่าเล่าเรียนยังฟรี โดยนักเรียนจะได้รับคำแนะนำจากผู้วาดมังงะและเหล่าบรรณาธิการนิตยสาร ตอนนี้มีผู้สมัครแล้วกว่า 100 คน โดยในชั้นเรียนจะแบ่งเป็นนักเรียนหญิง 17 คนและนักเรียนชาย 14 คนที่มาจากเมืองคานากาวะและไซตามะ โดยนักเรียนแต่ละคนจะมีประสบการณ์ที่แตกต่างกัน

อาจารย์ Buronson กล่าวเปิดงานว่าเขาประหลาดใจที่การเปิดตัวสถาบันศึกษาของเขายิ่งใหญ่มาก “เราจะพยายามไปด้วยกันอย่างดีที่สุด” อาจารย์กล่าวในการเปิดงาน โดยนายกเทศมนตรีของเมืองได้ส่งข้อความแสดงความยินดีแก่นักเรียนโดยเป็นคำพูดจากมังงะ Hokuto no Ken ว่า “ฉันอยากให้นายนับ 100 ชั่วโมงนี้เพื่อจะพูดได้ว่า นายไม่เสียใจกับชีวิตของนาย”

ภายในงานยังมีอาจารย์ Adachi Mitsuru ผู้เขียนมังงะอย่าง Touch, H2, Cross Game และนักวาดมังงะหลายคนเข้ามาเปิดการเรียนการสอนด้วย
เครดิตข้อมูลจาก : Akibatan.Com
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ

GMT+7, 28-9-2020 06:03 , Processed in 0.060096 second(s), 13 queries , Gzip On, XCache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้