ดู: 299|ตอบกลับ: 1

[พูดคุย] 10 อันดับนักเขียนการ์ตูนที่แฟนๆชาวญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุดในปี 2019

[คัดลอกลิงก์]

สวัสดีครับเรียกว่าว่าห่างหายกันไปนานพอสมควรเลย สำหรับ อันดับอนิเมะ จากทาง ANIMERANKU ของเรา เนื่องจากตัวผู้เขียนเองตอนนี้เริ่มทำงานประจำแล้ว เลยไม่ค่อยได้ดูอนิเมเรื่องใหม่ๆ แล้ว แต่ว่าก็ยังติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอนิเมะอยู่เสมอนะ บทความเรื่องนี้เราจะไม่ได้มาพูดถึง อันดับอนิเมะ สักทีเดียวเพราะว่ากว่าเราจะมีอนิเมดีๆ ดูสักเรื่อง.. อนิเมะหลายๆเรื่องนั้นล้วนผ่านจากการเป็น มังงะ หรือ นิยาย มาก่อนเกือบทั้งนั้น เรียกได้ว่าในวงการอนิเมะเอง มีอนิเมะที่เป็นออริจินอลกำกับเองเลยโดยไม่อิงบทของ มังงะ หรือ นิยายนั้นมีอยู่ค่อนข้างน้อย จากประสบการ์ณส่วนตัว อยู่ประมาณ 10-20 % เห็นจะได้ครับแต่.. ทั้งนี้เองผู้เขียนไม่ได้หมายความว่าอนิเมะที่เป็นแบบออริจินอลเองไม่ได้ไม่ดีนะครับ เพราะว่าจุดเด่นและประเภทของเนื้องาน ในการทำงานเอง ค่อนข้างมีความต่างกันอยู่บ้าง อยู่แล้ว หรือบ้างที มังงะ เอง ก็อาจจะมีต้นแบบมาจากนิยายเองบ้างก็ได้เหมือนกัน เอ๊.. นี้เรากำลังพูดถึงอันดับของนักเขียนการ์ตูนอยู่หรือเปล่า? เกริ่นมาซะยาว.. เอาเป็นว่าไปดูกันเลยครับกับ


"10 อันดับนักเขียนการ์ตูนที่แฟนๆชาวญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุดในปี 2019"อันดับที่ 10 ฮาจิเมะ อิซายามะ จากการ์ตูนเรื่อง Attack on Titan

อันดับที่ 9 Kafka Asagiri จากการ์ตูนเรื่อง  Bungo Stray Dogs
อันดับที่ 8 มาซาชิ คิชิโมโตะ จากการ์ตูน เรื่อง Naruto
อันดับที่ 7 ฮิโรมุ อารากาวะ จากการ์ตูนเรื่อง Full Metal Alchemist

อันดับที่ 6 โยชิฮิโระ โทงาชิ จากการ์ตูนเรื่อง  Hunter X Hunter

อันดับที่ 5 รุมิโกะ ทะกะฮะชิ จากการ์ตูนเรื่อง รินเนะ

อันดับที่ 4 ซุย อิชิดะ จากการ์ตูนเรื่อง Tokyo Ghoul


อันดับที่ 3 เออิจิโร โอดะ จากการ์ตูนเรื่อง One Piece


อันดับที่ 2 โกโช อะโอะยะมะ จากการ์ตูนเรื่อง Detective Conanอันดับที่ 1 ฮิเดอากิ โซราจิ จากการ์ตูนเรื่อง Gintama
อันดับข้างต้นนี้มาจากทางเว็บไซต์ Charapedia.jp กันอีกเหมือนเคยครับ ที่ทำการสำรวจประชากรชาวญี่ปุ่นกว่า 10,000 คน ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นเพศหญิงประมาณ 60% และเพศชาย 40% และช่วงอายุส่วนใหญ่ที่เข้ามาร่วมทำแบบสำรวจจะเป็นกลุ่มคนช่วงวัยรุ่นถึง 70% มีเพียง 30% เท่านั้นทีทำงานแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับผลสำรวจครั้งนี้ ส่วนตัวเองผู้เขียนมองว่า อนิเมหลายๆเรื่องในช่วงปี 2018-2019 ก็เป็นอนิเมเรื่องเก่าๆ ที่เริ่มทยอยจบกันไปทีละเรื่อง และเริ่มที่จะถึงจุดสิ้นสุดกันแล้ว บางเรื่องเองก็มีการปูทางไปต่อในเรื่องของรุ่นลูกรุ่นหลายกันต่อ นับว่าเป็นการวางแผนที่ไม่เลวเลย สำหรับวงการนี้ และผู้อ่านของเราดูอนิเมเรื่องไหนกันอยู่บ้างครับ..
  • Like !

    QrcGamers1 Fame +500 Point +500 Heart +500

โพสต์ 1-3-2020 23:10:27 | ดูโพสต์ทั้งหมด
กินทามะผมก็ชอบนะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ

GMT+7, 27-9-2020 20:40 , Processed in 0.081721 second(s), 21 queries , Gzip On, XCache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้